Một MC hoạt náo cho chương trình hay các sự kiện không cần phải có một ngoại hình ưa nhìn mà chỉ cần có giọng to, rõ, phát âm chính xác, an mặc chỉnh chu gọn gàn và điều quan trọng là bạn phải “cháy” hết mình với chương trình bạn sẽ có được thành công.

Bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để chuẩn bị cho vai trò MC hoạt náo của mình nhé!

3. Ở đâu?

Biết được địa điểm tổ chức là yếu rất quan trọng vì khi biết rõ được địa hình nơi diễn ra sự kiện bạn mới có thể chọn được những trò chơi phù hợp.

Không gian chơi rộng hay hẹp sẽ quyết định trò chơi cho MC hoạt náo . Nếu số lượng quá ít, quản trò có thể tập trung các bạn lại, không tạo các trò chơi quá rải rác.

Âm thanh và các thiết bị hỗ trợ âm thanh tốt sẽ giúp buổi lễ thành công trên 30%, chuẩn bị tốt các dụng cụ trợ giúp cho trò chơi của bạn. Nếu chương trình của bạn được tổ chức ngoài trời mà không chắc rằng wifi đủ mạnh để bật nhạc, bạn nên lưu file âm thanh được chuẩn bị trước vào usb hay bất kỳ thiết bị ghi nhớ nào nhằm không làm chương trình gián đoạn.

1. Xác định đối tượng tham gia là ai?

– Tùy vào từng đối tượng cụ thể, bạn sẽ chọn cho mình trò chơi phù hợp. Không nên đưa ra các trò chơi quá sức hoặc phản cảm.

– Người chơi quen hay lạ, có tính cởi mở với nhau hay không.

2. Xác định thời gian để biết được tinh thần người tham gia.

– Xác định thời gian diễn ra trò chơi là khi nào trong ngày để biết tình hình sức khỏe cũng như tinh thần của người tham gia. 

– Buổi sáng và tối là thời điểm tinh thần thoải mái nhất do thời tiết thường mát mẻ.

– Buổi trưa nắng nóng có thể sẽ làm giảm tinh thần người tham gia

4. Xây dựng kế hoạch cụ thể.

Bạn cần phải xác định thời gian từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc sự kiện diễn ra trong bao lâu để sắp xếp trò chơi phù hợp.

Điều quan trọng cần phải có ở một người hoạt náo viên đó chính là sự linh hoạt để ứng phó kịp thời trước những tình huống phát sinh bất ngờ.

 

5. Kịch bản chương trình chuẩn cho hoạt náo viên

A. Giới thiệu và chào hỏi

  Là một người MC hoạt náo việc tạo ấn tượng ban đầu rất cần thiết vì “Đầu xuôi thì đuôi lọt”

  Vậy nên bạn cần phải chuẩn bị kỹ cho phần ra mắt đặc biệt chú ý đến ngoại hình – cách ăn vặn phù hợp sẽ tạo ấn tượng tốt cho người tham gia. Đối với một người hoạt náo viên, do tính chất công việc năng động nên bạn cần phải chọn những bộ trang phục thoải mái, gọn gàn tránh sự rườm rà sẽ gây khó khăn trong qua trình làm việc.

Nếu được hãy tạo cho mình một phong cách ăn mặc tạo thương hiệu riêng – ” không đụng hàng”. Nụ cười là điều quan trọng nhất để thu hút mọi người vậy nên hãy luôn để nụ cười nở trên môi bạn nhiều nhất có thể.

B. Làm nóng

Làm nóng là khâu rất quan trọng vì nếu không “nhóm lửa” được thì sẽ không làm cho mọi người chơi hết mình khi bước vào trò chơi chính.

Phần này bạn có thể thưc hiện một vài trò chơi khởi động nhỏ hoặc hô ứng hoặc hát một vài bài hát tập thể.

C. Trò chơi chính thức  

  Là một người hoạt náo viên bạn cần phải có một sự nhiệt tình vô hạn vì bạn chính là linh hồn của cả chương trình, nếu không đủ nhiệt tình bạn sẽ rất khó để điều phối chương trình thành công.

  Ngoài ra bạn cần phải chọn những trò chơi phù hợp với không gian, địa hình nơi tổ chức để có một buổi vui chơi thoải mái nhất cho người tham gia. Kiến thức là điều không thể thiếu của một MC hoạt náo bạn phải có một bộ sưu tập những trò chơi cho riêng mình, những bài hát hoạt náo, những trò phạt vui nhộn và kiến thức xã hội rộng rãi. Hãy không ngừng sáng tạo để cải cách trò chơi thêm phần mới lạ nhé.

  Khi hoạt náo chỉ cần bạn có một tấm lòng nhiệt tình, thì đảm bảo người chơi sẽ không phụ lòng bạn đâu.

Nếu người chơi tỏ ra không hợp tác, bạn cần xem lại trò chơi có phù hợp không? Bạn có làm tốt phần luật chơi và tạo sự cuốn hút chưa? Phần thưởng có hấp dẫn và phù hợp không? Đối với những người chơi quá khích, bạn cần phổ biến luật chơi cụ thể, thỏa thuận trước, thưởng phạt công bằng, tránh các tranh cãi ảnh hưởng đến không khí chương trình.

Với một số mẹo trên, các hoạt náo viên đã có thể chuẩn bị cho mình một chương trình tốt nhất. Bạn cần uống nước hoặc đi vào sân khấu giây lát để lấy lại tinh thần và chuẩn bị tốt cho những trò chơi tiếp theo. Chúc bạn thành công.

Công ty TNHH MTV truyền thông Khai Tâm Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cùng đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt thành, giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, chúng tôi tự tin là một đối tác đáng tin cậy cho mọi doanh nghiệp tổ chức.

Gọi ngay vào đường dây nóng để được tư vấn miễn phí về các chương trình sự kiện với chi phí tiết kiệm.

CÔNG TY TNHH MTV TRUYỀN THÔNG KHAI TÂM PHÁT

Chuyên tổ chức sự kiện: Team building, tiệc cưới, sinh nhật, khai trương, khánh thành,…

Điện thoại: 0936 873 309 Ms. Dung

Fanpage: @ktp22122015

Website: https://khaitamphat.edu.vn

Email: softskills@khaitamphat.edu.vn

Địa chỉ: 19 đường số 8- KDC tây đại học-P. Mỹ Phước- LX- AG

Gửi phản hồi

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên